Mẹ và bé

Mẹ cần lưu ý khi lựa chọn quần áo phù hợp với độ tuổi của bé

Bé tử 1 tuổi trở lên không nên mặc quần thủng đít, hàng ngày rửa bộ phận sinh dục của bé từ 1 đến 2 lần, trước khi bé ngủ nên rửa lại và lau khô nếu thấy bé ngứa gãi hoặc có chất dịch loãng tử âm hộ chảy ra kèm theo ngứa hậu môn phải cho bé thủ phân. Nếu có lãi kim phải rửa hậu môn bằnj: xả bông hoặc nước sát trùng nhẹ khi dội rửa phải dội từ trước ra sau để tránh nước chảy từ hậu môn qua âm đạo VII cho uống thuốc sổ lãi kim theo hưống dẫn của thầy thuốc.

– Ngoài ra nếu bé kêu đau rát phải xem có vết trầy xướt II vùng âm hộ không, nếu có trầy xướt phải hỏi nguyên do, dti dành bé tránh đửng làn bé sợ và cho bé đi khám ở các bác «I chuyên khoa phụ sản.

– Các bầ mẹ chú ý khi gửi con nhò người trông giúp đối với bé gái không nên gửi cho nam giới nếu người đó không phái là ruột thịt mặc dù người đó lớn tuổi. Vì trong thực tế đã gặp rất nhiều tình trạng trong nhà neo đơn gửi con cho hàng xóm trông coi đã xảy ra những điều không tốt. Trên đây là một sổ điều mả các bà mẹ cần lưu ý chăm sóc con gái hơn, khôni: nên bỏ qua và coi thường.