Mẹ và bé

Chăm sóc bé sơ sinh nhu cầu của trẻ sơ sinh

Tiếng khóc chào đòi của bé đem lại cho tất cả các bậc cha mẹ chúng ta một niềm vui sướng, hạnh phúc. Củng lúc mở ra cho chúng ta những nguyện vọng và lo âu: nuôi dạy con sao cho được khỏe mạnh nên người?…

Chúng ta nên nhố hầu hết các trẻ ra đòi đều mạnh khỏe. Trẻ khi chăm sóc bé sơ sinh còn tiếp tục lớn khỏe và lớn nhanh chóng hay không phần lớn trông vào sự chăm sóc nuôi nấng đúng cách của cha mẹ. Nếu ta cho bé ăn uống đầy đủ và theo dõi chăm sóc đến tình hình sức khỏe chung của bé thì chắc chắn ta sẽ toại nguyện!

Nhưng chăm sóc về vật chất chưa đủ. Bé còn cần sự yêu thương quan trọng ngang với chăm sóc vật chất. Vật chất, tâm hồn và tình cảm liên quan rất mật thiết với nhau và đều tác động tích cực vào sức khỏe trẻ sơ sinh.

Không khí gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Còn thuốc men nào bổ hơn sự trìu mến thương yêu đối với trẻ?- Cha mẹ cảm thông với đứa con sơ sinh lả một trong những nhân tố quan trọng nhất trong môi trường sống của trẻ. Công việc đầu tiên của cha mẹ là hiểu và thỏa mãn những nhu cầu về ăn, ngủ, vận động và yêu thương của trẻ. Khi bé bắt đầu lớn và phát triển thì công việc thật sự của ( ha mẹ để hiểu bé và dìu dắt bé mói bắt đầu.